Menu
Cách làm bánh Flan mặt không bị rỗ hay phồng, Flan ăn mềm mịn mà không quá ngọt và đặc biệt là không có mùi tanh của trứng.
Cách Làm Bánh Flan
Cách Làm Bánh Flan

Nguyên liệu làm bánh Flan

  • 1200ml sữa (hoặc 7 hộp sữa tươi có hoặc không có đường tuỳ khẩu vị = 180ml/hộp)
  • 3 thìa canh sữa đặc
  • 5 quả trứng gà (bớt đi 1 lòng trắng)
  • 200g đường vàng để làm caramen.
Cách Làm Bánh Flan
Cách Làm Bánh Flan

Cách làm bánh Flan

  • Cho đường vào 1 chảo nhỏ với 1 chút nước sao cho láng hết mặt đường, bật bếp lửa vừa đến khi đường sôi ngả màu cánh gián thì tắt bếp.
  • Rót đường caramen vào khuôn không cần phủ kín khuôn. Để đường đông cứng lại.
  • Đánh tan trứng gà bằng dĩa để không tạo bọt.
  • Đun sữa nóng khoảng 50°C rồi cho sữa đặc vào khuấy đều.
  • Đổ hỗn hợp sữa nóng vào trứng gà khuấy nhẹ tay. Lọc hỗn hợp qua rây cho bớt cợn. Để hỗn hợp nghỉ khoảng 10 phút.
  • Đổ hỗn hợp sữa trứng vào khuôn caramen rồi cho vào nồi nước sôi hấp cách thuỷ khoảng 30 phút lửa thật nhỏ.
  • Nên lót 1 khăn mặt xuống đáy nồi và đậy các khuôn bằng giấy bạc mặt Flan sẽ không bị rỗ
  • Lúc mới vừa hấp xong mặt Flan vẫn còn cảm giác sóng sánh, nhưng đừng sợ Flan ko đông, chỉ cần để nguội rồi cho vào tủ lạnh qua đêm hoặc vài tiếng là Flan úp ra vẫn cắt được từng miếng ngon lành như hình phía trên.
Công thức bạn Kim Anh Do chia sẻ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét