Menu
Với cách làm này, đảm bảo ngon hơn gà luộc bình thường vẫn hay ăn. Cách làm gà hấp muối này thịt gà thơm ngon, da căng bóng, lót giấy bạc nên nồi cũng sạch sẽ ^^
Cách Làm Gà Hấp Muối
Cách Làm Gà Hấp Muối

Nguyên liệu làm gà hấp muối

  • Giấy bạc (không có cũng được nhưng nên có)
  • Muối hạt hoặc muối tinh (tác dụng dẫn nhiệt)
  • Lá chanh, sả
  • Gà ( Gà ta, công nghiệp, gà non, gà già gì đều được. Nhưng tốt nhất gà ta đừng non quá)
Cách Làm Gà Hấp Muối
Nguyên liệu làm gà hấp muối

Cách làm gà hấp muối

  • Lót giấy bạc quanh đáy nồi và thành nồi.
  • Đổ muối vào, lượng muối dày khoảng 2-3cm.
  • Rải lá chanh phủ kín lớp muối, thêm khoảng 2 củ sả đập dập rải đều.
  • Đặt gà lên cho thêm vài lá chanh lên mình gà, đậy kín giấy bạc lại rồi bật bếp đun.
  • Đun lửa to khoảng 5phút cho nóng nồi, rồi đun lửa nhỏ 25-30phút tuỳ loại gà và khối lượng, có thể chọc đũa kiểm tra như gà luộc.
  • Khi chín tắt bếp tiếp tục đậy vung ủ thêm. Có thể dùng nóng hoặc cho tủ lạnh đều ngon.
  • Ưu điểm của cách làm này là gà không bị ra nước, miếng gà lại thơm mùi lá chanh, thịt chín mềm và giữ đc vị ngọt của gà.
  • Mọi người có thể nhồi hoặc tẩm ướp gà tuỳ ý trước khi hấp.
Xem thêm: Cách làm sườn xào chua ngọt
Lưu ý:
  • Rải lá chanh sao cho không để gà tiếp xúc với muối, không thì dính mặn khó ăn.
  • Không cần đổ thêm nước, không lo cháy nồi. Gà chín bằng nhiệt của muối.
  • Nên có giấy bạc. Không có cũng được nhưng lúc làm xong cọ nồi cũng vất vả. Có giấy bạc ủ gà cũng thơm ngon hơn nữa.
Công thức được bạn Đinh Thu Thảo sưu tầm và chia sẻ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét