Menu
Cách Làm Cháo Sườn Và Quẩy Nóng
Cách Nấu Cháo Sườn Và Quẩy Nóng

Nguyên liệu nấu cháo sườn và quẩy nóng

Nguyên liệu nấu cháo sườn
  • 500g sườn non.
  • 400g bột gạo tẻ
  • 50g bột đao (có thể thay bằng bột nếp, tăng lượng bột nếp lên gấp đôi).
  • Nước mắm cốt, muối, dầu mè, dầu hào.
Nguyên liệu làm quẩy
  • 420g mì đa dụng
  • 5g muối
  • 10g đường
  • 200ml nước
  • 10g muối nở (nếu có bột khai thì quẩy sẽ ngon hơn)
  • 5g bột nở

Cách nấu cháo sườn và quẩy nóng

Cách nấu cháo sườn
  • Bột gạo khô hoà với khoảng 250ml nước rồi để bột nghỉ 30 phút.
  • Sườn rửa sạch, cho vào đun sôi để khử hôi và bụi bẩn. Sau đó bỏ vào nồi áp suất, đổ nước ngang sườn, ninh trong 1 tiếng.
  • Nêm nếm thêm chút muối, dầu mè, dầu hào.
  • Vớt sườn ra, gỡ lấy thịt. Sau đó bỏ thịt vào máy sinh tố xay nhỏ.
  • Đổ từ từ bột vào nước xương, khuấy đều tay. Chú ý điều chỉnh lượng nước, nếu cháo đặc thêm vào từng ít nước một để cháo sánh mịn nhưng không loãng.
  • Thêm thịt đã xay nhỏ vào. Quấy đều đến khi cháo sôi thì hoà bột đao cho vào.
  • Cuối cùng nêm nước mắm cốt cho vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Múc cháo ra bát, thêm ruốc, quẩy và ớt bột, hạt tiêu.
Cách làm quẩy nóng
  • Trộn bột, bột nở, muối nở và muối, đường cho đều (Để lại khoảng 20g bột làm áo)
  • Cho từ từ nước vào bột, vừa đổ vừa khuấy. Dùng tay nhào bột cho hỗn hợp bột mịn, dẻo.
  • Nếu hỗn hợp bột dính tay, thêm chút bột khô cho dễ nhào. Nếu hỗn hợp bột khô, thêm nước từ từ từng ít một.
  • Bọc màng thực phẩm, để bột nghỉ 10 phút rồi đem bột ra nhào 1 lần nữa.
  • Nhồi cho bột thành khối dài. Sau đó bọc màng thực phẩm, để bột nở 3-4 giờ. Để càng lâu thì quẩy sẽ càng ngon.
  • Cuối cùng, bỏ bột ra 1 mặt phẳng. Rắc bột lên mặt phẳng và cán. Cán cho bột thật mỏng, rồi cắt bột thành từng đoạn dài vừa ý, rộng tầm 3cm.
  • Dùng 1 xiên tre nướng thịt, nhúng vào nước, ép nhẹ lên giữa đoạn bột. Sau đó đặt miền thứ 2 lên, lại dùng xiên tre ép lên mặt. Làm như thế cho đến khi hết khối bột.
  • Cho chảo ngập dầu, đợi dầu thật sôi rồi mới rán quẩy. Trước khi thả vào rán, dùng tay kéo 2 đầu đoạn bột ra cho dài gấp 2-3 lần rồi thả vào
  • Vặn bớt lửa đi, để quẩy nở trong chảo đến khi phồng to, vàng đều 2 mặt là được.
Lưu ý: Nếu dùng bột khai thì điều chỉnh như sau: 5g bột khoai +  5g muối nở (không cần dùng bột nở nữa).
Công thức bạn Nguyễn Quỳnh Hoa chia sẻ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét