Menu
Cách Làm Bánh Rán Doremon
Cách Làm Bánh Rán Doremon

Nguyên liệu làm bánh rán Doremon

  • Trứng: 2 quả
  • Mật ong: 15ml
  • Đường: 40g
  • Muối: 1/8tsp
  • Bột mì: 130g
  • Bột ngô: 70g
  • Bột sữa: 50g
  • Bột nở: 1tsp

Cách làm bán rán Doremon

  • Bột nở + 15ml nước trộn đều (1)
  • Trứng + mật ong + đường + muối trộn đều bằng máy đánh trứng. Đánh thật kỹ (2)
  • Trộn đều hỗn hợp (1) và (2) lại để được hỗn hợp (3)
  • Rây bột mì + bột ngô + bột sữa vào hỗn hợp (3) + 30ml nước vào rồi trộn đều.
  • Để bột nghỉ 30 phút
  • Nấu bằng bếp hồng ngoại thì nên đặt 150 độ, đặt chảo chống dính lên đợi nóng chảo cho 2-3 giọt dầu ăn rồi lấy giấy lau đều mặt chảo
  • Mỗi bánh múc 1 môi canh bột. Để môi cách mặt chảo khoảng 15-20cm rồi đổ bột cho tròn và đều.
  • Khi thấy bọt khí nổi thì lật mặt bánh xong để 30-40 giây thì xếp bánh ra đĩa (lót đĩa 1-2 tờ giấy ăn mặt to để bánh thoát khí mà không bị ẩm)
  • Bắc chảo để lên khăn ướt để khoảng 30s rồi mới đổ bột mới lên tiếp (công đoạn này là để bánh không bị cháy mà mặt bánh mịn đẹp và vàng đều) đổ bột vào chảo xong lại cho lên bếp rán bánh tiếp... (Công đoạn này là bí quyết để mặt bánh mịn đẹp và đều màu)
  • Làm nhân ngọt cho sữa tươi + Mayonaire + đường nước trộn theo tỉ lệ: 1-2-1/2
Công thức bạn Le Thanh chia sẻ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét