Menu
Cách Làm Lẩu Cháo
Cách Làm Lẩu Cháo

Nguyên liệu làm lẩu cháo

Nguyên liệu nấu nước cháo:
  • Xương
  • Gạo tẻ
  • Nếp
  • Đậu xanh
  • Nước nghệ
  • Hành khô
  • Nấm hương
  • Vỏ quýt hoặc cam
  • Gia vị: Nước mắm, mì chính , hạt nêm , hạt tiêu.
Nguyên liệu làm đồ nhúng:
  • Lòng, dạ dày chắn sóng
  • Sườn sụn
  • Gan
  • Tim, cật
  • Hành củ.
Cách Làm Lẩu Cháo
Cách Làm Lẩu Cháo

Cách làm lẩu cháo

  • Nấm hương rửa sạch và ngâm nước.
  • Xương chần qua, rửa sạch ninh lấy nước dùng.
  • Gạo tẻ , nếp , đậu xanh ngâm nước ấm 1,2 tiếng. Sau đó vo sạch , để ráo nước. Bắc chảo lên rang vàng lúc nào mùi gạo thơm thì cho vào cối giã vỡ.
  • Khi nước dùng sôi, vặn nhỏ lửa tầm 15 phút thì đổ nguyên liệu đã giã vỡ ở trên vào rồi bật lửa to. Sôi trở lại thì tắt bếp đậy vung 15 phút (giúp cho gạo nhanh nhừ).
  • 15 phút sau thì mở vung thả 1 chút vỏ quýt hoặc cam (làm cho thành phẩm thơm hơn)
  • Sau đó nêm nếm gia vị nước mắm, mì chính , hạt nêm , nước nghệ , hạt tiêu , hành khô, nấm hương đã ngâm vào.
Xem thêm: Cách làm chân gà ngâm sả ớt
Lưu ý:
  • Thành phẩm sau các bước trên là một nồi nước cháo loãng vì gạo chưa nở
  • khi nào ăn chỉ việc bật nhỏ lửa thi thoảng khuấy đều để ko bị khét
  • Gạo tẻ 1 bát thì chỉ nên cho 2,3 nắm nếp (giúp cháo sánh)
  • Chỉ cần 1 nắm đậu xanh nếu nhiều đậu xanh quá nồi lẩu cháo sẽ bị bột bột và gợn nên khi ăn sẽ mất ngon.
  • Nguyên liệu làm đồ nhúng có thể thay đổi theo ý thích từng người ăn.
Cách làm bạn Đỗ Thị Xuân chia sẻ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét