Menu
Món này thường người ta thường hay ăn với cơm tấm sườn bì nhưng theo mình ăn với cơm thường cũng ngon. Cách làm chả trứng đơn giản mà các bé cũng thích ăn món này.
Cách Làm Chả Trứng
Cách Làm Chả Trứng

Nguyên liệu làm chả trứng

  • 3 quả trứng
  • 250gr thịt lợn
  • 100gr miến
  • 3 tai mộc nhĩ
  • 1 củ hành tây
  • Hành tím băm.
  • Muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu hào.

Cách làm chả trứng

  • Mộc nhĩ, miến ngâm nở xắt nhỏ. Hành tây thái hạt lựu nhỏ.
  • Cho 2 quả trứng đánh tan vào bát, quả còn lại tách riêng lòng đỏ để riêng, lòng trắng thừa trộn chung 2 quả trứng kia. Sau đó trộn thịt xay với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 ít muối, nửa thìa cà phê đường, ít tiêu, 1 thìa cà phê dầu hào trộn đều.
  • Tiếp đó trộn tiếp với hành tây, hành tím, mộc nhĩ, miến và đổ hỗn hợp trứng vào trộn đều.
  • Cho vào bát hoặc âu thuỷ tinh, hấp cách thuỷ khoảng 25 phút.
  • Phết phần lòng đỏ để riêng lên trên bề mặt của chả và hấp tiếp chừng 1-2 phút là được.
Xem thêm: Cách làm gà hấp muối
Lưu ý:
  • Lượng gia vị trộn có thể gia giảm tuỳ vào khẩu vị từng người.
  • Nếu muốn ăn cay có thể cho nhiều tiêu hoặc ớt tuỳ thích.
  • Nếu làm cho bé ăn thì có thể không cho hạt tiêu cũng được.
  • Để kiểm tra xem chả đã chín hay chưa thì các bạn lấy tăm thử châm vào chả xem có bị chảy nước ra không. Nếu que tăm khô tức là chả đã chín.
  • Thỉnh thoảng lau nắp vung để tránh đọng nước vào chả.
Công thức của bạn Christine Tran chia sẻ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét